Thép hộp có những đặc điểm và tính năng gì?

Thép hộp là sản phẩm có nhiều hình dáng, tính chất phù hợp với các công trình xây dựng. Các loại thép hộp ngày càng được ứng dụng rộng rãi hơn trong đời sống hàng ngày.

Thép hộp là những nguyên vật liệu không thể thiếu trong xây dựng. Không chỉ được sử dụng trong các công trình lớn mà thép hộp còn được ứng dụng ở nhiều công trình nhỏ cũng như nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Thép hộp được gia công theo hình khối rỗng ruột, đa dạng kích thước và chủng loại. Có 2 loại thép hộp phổ biến trên thị trường là thép hộp đen và thép hộp mạ kẽm. Ngoài ra còn được chia thành thép hộp vuông và thép hộp chữ nhật.

Tìm hiểu kiểu dáng thép hộp vuông và thép hộp chữ nhật

Thép hộp vuông là những ống thép dài rỗng ruột với mặt cắt có hình vuông. Với hình dáng góc cạnh và khả năng chịu lực tốt, thép hộp vuông được ứng dụng rất nhiều trong các công trình như: khung mái nhà, cầu thang, khung nhà tiền chế, khung nhà xưởng…Kích thước phổ biến của thép hộp vuông: 12×12, 14×14, 16×16, 20×20, 25×25, 30×30, 40×40, 50×50, 60×60, 75×75, 90×90, 100×100.

Thép hộp chữ nhật có hình dạng ống dài rỗng ruột có mặt cắt hình chữ nhật ngang. Hiện nay thép hộp hình chữ nhật rất được ưa chuộng sử dụng để làm kết cấu thép, thiết bị gia dụng, đóng tàu và chế tạo ô tô… Thép có các kích thước thông dụng như: 10×30, 13×26, 20×40, 25×50, 30×60, 40×80, 45×90, 50×100, 60×120, 100×150, 100×200.

Tìm hiểu tính chất của thép hộp đen và thép hộp mạ kẽm

  • Thép hộp đen nổi bật với bề mặt màu đen có khả năng hạn chế vết bẩn. Ưu điểm của loại thép này là độ cứng cao, khả năng chịu lực tốt và đặc biệt là giá thành phải chăng. Với những đặc điểm trên thép hộp đen được ứng dụng chủ yếu trong các công trình hàng rào, khung xe đạp, xe máy hay dàn giáo…
  • Thép hộp mạ kẽm sở hữu một lớp mạ kẽm sáng bóng giúp tăng độ bền và tính thẩm mỹ. Đặc tính khác biệt của bề mặt kẽm sẽ làm chậm quá trình oxy hóa của chúng và bảo vệ chúng trong một thời gian dài. Nếu được bảo quản trong điều kiện thích hợp công trình sử dụng thép hộp mạ kẽm có thể đạt được tuổi thọ trên 60 năm. Hiện nay, thép hộp mạ kẽm được ứng dụng trong các công trình có đòi hỏi về độ bền và độ thẩm mỹ cao như khung nhà ở, khung nhà xưởng, khung đỡ nhà tiền chế, trang trí nội thất và làm cột đèn chiếu sáng…

Những ưu điểm nổi bật của thép hộp

  • Dễ dàng kiểm tra phân loại thép
  • Thép hộp có thiết kế rỗng ở bên trong, thành dày, bên ngoài có vẻ sáng bóng.
  • Ít phải mất chi phí bảo trì
  • Thép chịu lực tốt, chịu được các tác động từ môi trường xung quanh
  • Độ bền cao, giúp công trình có tuổi thọ dài
  • Quá trình lắp đặt những thép hộp này cũng vô cùng đơn giản và dễ dàng không mất quá nhiều thời gian
  • Giá thành phù hợp với mọi công trình lớn nhỏ khác nhau

Thép hộp là sản phẩm có nhiều hình dáng, tính chất phù hợp với các công trình xây dựng. Các loại thép hộp ngày càng được ứng dụng rộng rãi hơn trong đời sống hàng ngày. Để tìm mua được loại thép hộp chất lượng, khách hàng có thể liên hệ với Đức Đại Phát qua Hotline 0332710779 để được tư vấn nhanh chóng.

Chúng tôi cam kết mang đến mức giá cạnh tranh và thủ tục làm việc chuyên nghiệp, nhanh chóng. Ngay khi nhận được thông tin từ phía khách hàng, chúng tôi sẽ căn cứ vào các dữ liệu thực tế để tư vấn giúp bạn có được số lượng chính xác cũng như đúng loại thép hộp đáp ứng được yêu cầu của công trình. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được hỗ trợ.

Chọn Layout Này

Thay đổi Header

Header 1

Header 2

Thay đổi vị trí Section